Nguyên liệu :
- 500 gr củ cải bào sợi
- 200 gr bột gạo + 400 gr nước lạnh + 50g bột gạo tráng mặt
- 3 cái lạp xưởng
- 50g tôm khô nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Dầu ăn, muối, đường
Thực hiện:
- Củ cải: sau khi gọt vỏ, bào sợi, để vào rổ nhỏ cho bớt nước (không vắt nước). Hấp 5 phút.
- Lạp xưởng luộc chín, xắt hạt lựu.
- Tôm khô: ngâm mềm, phi thơm hành tỏi cho tôm khô vào xào vài phút, nêm 1 chút muối + đường, cho tiếp lạp xưởng vào đảo sơ, tắt bếp.
- Hòa đều 200gr bột + 400gr nước + 1/2 muỗng cà phê muối. Lược lại rồi đặt lên bếp khuấy hơi sệt, nhấc ra và cho củ cải và hỗn hợp xào vào, trộn đều, cho vào khuôn đặt lên nồi hấp 30 phút(tính từ lúc nước sôi).