Nguyên Liệu:
- Cà roman tomatoes (lột vỏ, vắt hột, thái hạt lựu) chừng vài trái
- ít cà khô ngâm nước sơ thái nhỏ
- ít hành hương (thái nhuyễn)
- chút xíu tỏi bằm
- lá húng quế thái nhỏ
- chút xíu múi
- rượu + ít bọt mình tinh
- bơ
Cách Làm:
Mần sốt cà chua từ các nguyên liệu trên (bài căn bản) là chắc nụi à (cho tất cả các món cá cũng như thịt)!
Cho chút dầu vào chảo, đảo tỏi cho thơm, cho tất cả cà chua vào đảo cho
tới khi cà chín đều, màu đỏ đẹp, cho chút muối, muốn ngọt cho chút
đường. Sau đó cho hương vị hành hương húng quế ,tắt bếp cho bơ vào đảo
cho tan, sau cùng cho rượu vào.
Ngoài ra, nếu có cá thu, xắt được miếng hơi dày (cỡ 1" hơn); ướp sơ tí
muối tiêu, xong quấn bacon (thịt heo ba rọi hun khói), chiên sơ, rồi
đút lò chừng 10 phút
- Cà roman tomatoes (lột vỏ, vắt hột, thái hạt lựu) chừng vài trái
- ít cà khô ngâm nước sơ thái nhỏ
- ít hành hương (thái nhuyễn)
- chút xíu tỏi bằm
- lá húng quế thái nhỏ
- chút xíu múi
- rượu + ít bọt mình tinh
- bơ
Cách Làm:
Mần sốt cà chua từ các nguyên liệu trên (bài căn bản) là chắc nụi à (cho tất cả các món cá cũng như thịt)!
Cho chút dầu vào chảo, đảo tỏi cho thơm, cho tất cả cà chua vào đảo cho
tới khi cà chín đều, màu đỏ đẹp, cho chút muối, muốn ngọt cho chút
đường. Sau đó cho hương vị hành hương húng quế ,tắt bếp cho bơ vào đảo
cho tan, sau cùng cho rượu vào.
Ngoài ra, nếu có cá thu, xắt được miếng hơi dày (cỡ 1" hơn); ướp sơ tí
muối tiêu, xong quấn bacon (thịt heo ba rọi hun khói), chiên sơ, rồi
đút lò chừng 10 phút