9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007



Join the forum, it's quick and easy

9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007

9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007

Những kỷ niệm anh em 9C vẫn sẽ còn mãi


    Chả Trứng ăn Cơm Tấm Bì

    Admin
    Admin
    SIÊU NHÂN
    SIÊU NHÂN


    Tổng số bài gửi : 547
    Join date : 30/05/2008
    Age : 32
    Đến từ : đi từ nhà đến đây

    Chả Trứng ăn Cơm Tấm Bì Empty Chả Trứng ăn Cơm Tấm Bì

    Bài gửi  Admin Fri 04 Jul 2008, 9:11 pm

    Nguyên Liệu:

    Trứng gà (vịt) 5 quả
    1 gói bún tàu (miến)
    vài tai nấm mèo
    hành tím 2 củ
    1/2 chén nước
    tiêu 1/4 muỗng cafe, muối 1/3 muỗng cafe, đường 1 muỗng cafe.

    Cách Làm:

    Ngâm bún tàu, nấm mèo cho mềm cắt nhỏ vừa ăn.
    Đánh trứng tan , cho hành củ thái mỏng vào. Trộn đều gia vị (vì ăn với cơm tấm bì có nước mắm pha, nên không cần nêm mặn).

    Cho vào khuôn, hay tô để chưng cách thủy, dùng đũa xâm không còn nước đục tươm lên là chả chín.

    Nếu dùng oven, cho tô trứng đặt trên khay có nước, mở lò nóng 370 độ , khoảng 20 phút, (tùy theo lò à nha)
    Để cho đẹp, khi trứng gần chín, trên mặt đã se khô, dùng lòng đỏ trứng
    pha thêm chút màu đỏ, quét lên mặt chả , để lại vào lò chút xíu lấy ra.


    Nhớ tráng khuôn hay tô bằng dầu để dễ lấy chả ra. Còn gì nữa không ta

    Cách làm chả trứng của người miền Nam:

    Nấm rơm khoảng một nắm , cắt đôi, xào với hành củ cho thơm, trứng đánh ta, pha với gia vị, cho vào khuôn chưng, như trên.

    Cách làm của người Hoa:

    Thay vì trứng tươi dùng trứng muối, bóp tan hòa vào nước, thêm thịt heo bằm. Nhiều tiêu cho thơm

      Hôm nay: Thu 16 May 2024, 11:51 am