9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007



Join the forum, it's quick and easy

9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007

9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007

Những kỷ niệm anh em 9C vẫn sẽ còn mãi


    Mướp Đắng Nhồi Thịt

    Admin
    Admin
    SIÊU NHÂN
    SIÊU NHÂN


    Tổng số bài gửi : 547
    Join date : 30/05/2008
    Age : 32
    Đến từ : đi từ nhà đến đây

    Mướp Đắng Nhồi Thịt Empty Mướp Đắng Nhồi Thịt

    Bài gửi  Admin Fri 04 Jul 2008, 9:11 pm


    Nguyên liệu:

    - 5 trái mướp đắng.
    - 200 g thịt nạc dăm.
    - 200 g cá thác lác.
    - Hành tây một củ nhỏ.
    - 1 lọn bún tàu.
    - 2 nấm mèo, hành lá.
    - Nước mắm + muối + đường + bột ngọt.

    Thực hiện:

    - Mướp đắng: Lựa trái có màu xanh đậm, gai nở to thì ít đắng
    - Dùng dao bén rạch bên hông trái mướp đắng, lấy hết hột, ngâm với nước có pha một chút muối, 15 phút sau vớt ra, để ráo.
    - Thịt nạc dăm: Băm nhuyễn.
    - Cá thác lác: Quết lại cho dai.
    - Hành tây: Cắt hột lựu nhỏ.
    - Bún tàu: Ngâm mềm, cắt nhỏ.
    - Nấm mèo: Ngâm nở, cắt sợi nhỏ.
    - Đun một nồi nước sôi có pha muối + đường, trụng sơ mướp cho bớt đắng, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo.
    - Trộn thịt + cá thác lác + hành tây + nấm mèo + bún tàu + muối + bột ngọt + tiêu + đường vừa ăn.
    - Nhồi hỗn hợp trên vào trái mướp đắng, miết cho mịn.
    - Dùng một cọng hành trụng sơ quấn quanh trái.
    - Xếp mướp đắng vào nồi. Cho đầy nước, hầm mướp cho mềm.
    - Muốn ngon hơn thì cho thêm xương để hầm có chất ngọt.




    Mướp Đắng Nhồi Thịt Untitled-1_06
    Mướp Đắng Nhồi Thịt Untitled-1_07 Mướp Đắng Nhồi Thịt Untitled-1_08

      Hôm nay: Fri 17 May 2024, 4:29 am