9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007



Join the forum, it's quick and easy

9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007

9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
9C ĐÔNG ANH năm học 2006 - 2007

Những kỷ niệm anh em 9C vẫn sẽ còn mãi


    THỊT GIẢ CẦY

    Admin
    Admin
    SIÊU NHÂN
    SIÊU NHÂN


    Tổng số bài gửi : 547
    Join date : 30/05/2008
    Age : 32
    Đến từ : đi từ nhà đến đây

    THỊT GIẢ CẦY Empty THỊT GIẢ CẦY

    Bài gửi  Admin Sun 31 Aug 2008, 9:19 am

    I. NGUYÊN LIỆU:

    - 1 giò heo trước độ 1 kg
    - 1 củ nghệ, 1 củ riềng
    - Mắm tôm
    - 3 muỗng súp cơm mẻ
    - Muối, bột ngọt, nước mắm, mỡ nước
    - 50 gr hành tỏi bằm nhỏ

    II. CÁCH THỰC HIỆN:

    * Giai đoạn 1: Sửa soạn
    a> Giò heo: nướng cho vàng, cạo rửa sạch, chặt ra từng miếng dày độ 4cm
    b> Nghệ & củ riềng: gọt vỏ, rửa sạch, giả nhỏ, cho 3 muỗng súp nước lạnh vào trộn đều, vắt lấy nước
    c> Cơm mẻ: cho vào rây, chà nhuyễn
    d> Cho thịt vào tượng, chế nước nghệ & riềng, mẻ, cho vào 1/2 muỗng súp mắm tôm, trộn đều, nêm thêm nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn. Để thịt 1/2 giờ cho thịt thấm đều gia vị.

    Giai đoạn 2: Cách nấu
    Bắt nồi mỡ nóng, phi hành tỏi bằm nhỏ cho thơm, cho thịt vào xào cho thịt săn, đổ nước lạnh vào cho ngập thịt, đậy nắp lại, hầm cho thịt mềm, nước còn sền sệt là được, nêm lại cho vừa ăn, múc ra tô, ăn nóng.

      Hôm nay: Thu 16 May 2024, 12:34 pm