I. NGUYÊN LIỆU:
- 100 gr ruột heo
- 1/2 kg thịt heo nạc
- 100 gr mỡ gáy
- 10 gr tiêu sọ
- 50 gr muối
- 100 gr da heo
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 50 gr đường, 1/4 muỗng cafe muối diêm
- 1 củ tỏi, 1 ít màu đỏ.
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a> Ruột cạo rửa sạch ngâm muối phèn cho hết mùi hôi, treo ráo nước.
b> Thịt rửa sạch lau khô, xắt miếng mỏng xay to 5 ly, ướp tỏi giả nhuyễn, muối, muối diêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, 1 ít màu đỏ, ướp 30 phút cho thịt thấm đều.
c> Da heo luộc mềm xắt hạt lựu trộn với thịt.
d> Mỡ trụn sơ, ướp hàn the để vào trộn với thịt, nêm lại. Dồn thịt vào ruột heo cho đều.
* Giai đoạn 2: Hấp
- Hấp chín thỉnh thoảng xâm đều.
- Nướng lại cho vàng thơm ( đừng nướng lâu bị khô)
- Để nguội bảo quản ở nhiệt độ lạnh.
- 100 gr ruột heo
- 1/2 kg thịt heo nạc
- 100 gr mỡ gáy
- 10 gr tiêu sọ
- 50 gr muối
- 100 gr da heo
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 50 gr đường, 1/4 muỗng cafe muối diêm
- 1 củ tỏi, 1 ít màu đỏ.
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a> Ruột cạo rửa sạch ngâm muối phèn cho hết mùi hôi, treo ráo nước.
b> Thịt rửa sạch lau khô, xắt miếng mỏng xay to 5 ly, ướp tỏi giả nhuyễn, muối, muối diêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, 1 ít màu đỏ, ướp 30 phút cho thịt thấm đều.
c> Da heo luộc mềm xắt hạt lựu trộn với thịt.
d> Mỡ trụn sơ, ướp hàn the để vào trộn với thịt, nêm lại. Dồn thịt vào ruột heo cho đều.
* Giai đoạn 2: Hấp
- Hấp chín thỉnh thoảng xâm đều.
- Nướng lại cho vàng thơm ( đừng nướng lâu bị khô)
- Để nguội bảo quản ở nhiệt độ lạnh.